Văn hoá Singapore


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Văn hoá Singapore

Được khai phá từ đầu thế kỷ XIX, ngày nay Singapore được biết đến là một trong những quốc gia phát triển mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Văn hóa Singapore là sự kết hợp hài hòa nhiều nền văn hóa trong khu vực. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn những nét đặc trưng của văn hóa Singapore.

Văn hóa giao tiếp

Singapore được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng. Bởi nơi đây trước là nơi giao thương của thương nhân các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và một số nước ở Trung Đông. Do đó tại Singapore có tới 4 ngôn ngữ chính được chính phủ công nhận gồm tiếng Trung-có tới hơn 70% người Trung Quốc ở Singapore, tiếng Malay bởi người Malay và người Indoneessia, tiếng Ấn cho cộng động người Ấn Độ và tiếng Anh cho người châu Âu. Trong đó tiếng Malay được coi là ngôn ngữ quốc gia. Chính sự đa dạng về ngôn ngữ này cho chúng ta thấy sự đa dạng về dân tộc và văn hóa Singapore.

Trong giao tiếp người Singapore cũng hỏi những câu liên quan đến gia đình. Bạn có thể trả lời hoặc từ chối một cách lịch sự. Nếu bạn không trả lời là bạn không tôn trọng họ và mối quan hệ có thể bị phá vỡ. Khi giao tiếp người Singapore không thích bàn luận chính trị, sự tranh giành về chủng tộc, tôn giáo. Do đó nếu bạn muốn du lịch Singapore hoặc học tập ở Singapore bạn nên tránh những chủ đề này. Bạn nên nói về những món ăn hoặc sở thích cá nhân.

Trong văn hóa Singapore việc dùng ngón tay chỉ vào người khác được cho là vô lễ. Hoặc hai tay không được tùy tiện chắp vào cạnh sườn. Bởi hành động như vậy được cho là thể hiện thái độ tức giận. Khi ngồi với người lớn tuổi bạn không được bắt chéo chân. Khi vào nhà người Singapore bạn nên cởi bỏ dép bên ngoài.

Đối với nhiều quốc gia khi gặp nhau người ta thường chúc phát tài. Tuy nhiên với người Singapore lời chúc phát tài được cho là nên tránh. Bởi người Singapore coi đó là sự sỉ nhục, giễu cợt. Do đó việc am hiểu văn hóa của một quốc gia nào đó khi bạn đặt chân đến có ý nghĩa rất quan trọng giúp bạn có cách ứng xử phù hợp.

Văn hóa tặng quà

Tặng quà được cho là nét văn hóa đặc trưng của rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên ở Singapore có một số đồ không nên tặng là đồng hồ-vì họ co rằng đồng hồ là điềm tang tóc, không tặng khăn tay-là chia ly, không tặng dù-là điềm rủi ro. Bạn hãy nhỡ những lưu ý này nhé.

Đối với mỗi quốc gia đều có những con số được coi là không may mắn. Với người Singapore những số 4, 7, 13, 37, 69 được coi là những số cấm kỵ nên tránh. Còn đối với những người gốc Hoa ở Singapore họ rất thích số chẵn như 2, 6, 8. Người ta thường biếu nhau 2 quả cam trong dịp Tết để đem lại may mắn, tài lộc. Còn số 4 là số chết chóc, nên tránh.

Về màu sắc người Singapore thích màu hồng, đỏ. Bởi nó tượng trưng cho tài lộc, may mắn, sự nhiệt huyết, vui vẻ. Còn màu đen là màu không may mắn, màu tím cũng không được người Singapore ưa chuộng.

Văn hóa ẩm thực

Do Singapore là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa nên ẩm thực Singapore cũng có sự pha trộn của nhiều phong cách khác nhau tạo nên đặc trưng thu hút du khách mỗi khi du lịch Singapore.

Bạn có thể kể đến những món ăn đặc trưng của người Singapore như món cua sốt ớt. Đây được coi là món ăn đặc trưng nhất của đất nước Singapore. Muốn thưởng thức đúng vị món ăn này bạn có thể tìm đến các cửa hàng hải sản trên đường Mattar, Old Airport ở Singapore.

Ngoài ra khi đến Singapore bạn có thể thưởng thức món cà ri Laska, cơm gà Hải Nam, món phở xào với tương hoặc món Satay, trà sữa Ấn The tarik rất thú vị.

Tuy nhiên lưu ý trong bữa ăn, bạn không được đặt đũa lên bát hoặc đĩa thức ăn. Khi ăn xong bạn phải để bát lên trên giá hoặc đặt trên đĩa đựng xương.

Văn hóa nơi công cộng

Singapore nổi tiếng thế giới là quốc gia văn minh, sạch sẽ. Do đó ở những nơi công cộng bạn cần giữ gìn sạch sẽ. ở Singapore nghiêm cấm tình trạng vứt rác bừa bãi. Nếu bạn không để ý bạn sẽ bị phạt. Người dân Singapore cũng phát động không hút thuốc lá. Ở một số nơi công cộng như trong rạp chiếu phim, xe bus, trong thang máy, văn phòng bị nghiêm cấm sử dụng thuốc lá. Ở những địa điểm khác nếu muốn hút thuốc bạn phải hỏi ý kiến của người đối diện xung quanh. Đúng là một nét văn hóa đẹp phải không các bạn.

Có thể nói văn hóa Singapore khá đa dạng và phong phú. Nếu bạn đang có ý định du lịch Singapore bạn có thể liên hệ qua website baydisingapore.com để có chuyến du lịch ý nghĩa, trọn vẹn bạn nhé.


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4/5 điểm.
Hiện có tổng số: 4 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
0%
0
Tốt
100%
4
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 01-09-2019. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.