Kinh nghiệm quá cảnh ở Singapore


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Kinh nghiệm quá cảnh ở Singapore

Thông thường thời gian quá cảnh ở cho các chuyến bay ở Singapore là 5,5 tiếng. Nhưng đôi khi có những chuyến bay quá cảnh khá lâu lên đến 9 tiếng. Vậy làm gì để đốt cháy thời gian chờ đợi này? Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn.

Một số lưu ý khi đi chuyến bay quá cảnh

Quá cảnh tại Singapore

Hầu như bất kì ai khi đi máy bay cũng đều mong muốn mua được chuyến bay thẳng. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn không thể mua được vé bay thẳng mà phải mua vé quá cảnh thì cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kĩ càng tại phòng mua vé. Tốt nhất bạn nên chủ động yêu cầu nhân viên phòng vé chọn cho mình những chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn nhất. Trong trường hợp thời gian quá cảnh khá dài thì bạn cần tìm hiểu rõ xem mình sẽ ở đâu và sẽ liên hệ với ai tại sân bay quá cảnh. Ngoài ra cũng cần quan tâm xem bản thân có phải trả thêm bất kì một chi phí nào nữa không.

Bên cạnh đó nếu bạn quá cảnh ở những địa điểm độc lập với điểm đến tiếp theo không có cùng chung visa nhập cảnh mà nếu như bạn có Boarding Pass (vé máy bay quá cảnh) thì nên đến Transfer desk (Quầy thông tin cho chặng bay nối chuyến) để hỏi và làm thủ tục cho chặng tiếp theo. Còn nếu như bạn đi quá cảnh mà điểm dừng và điểm đến có cùng visa nhập cảnh thì bạn sẽ phải tiến hành làm thủ tục nhập cảnh ở nơi bạn quá cảnh trước khi đi chặng tiếp theo.

Không những thế nếu bạn muốn chuyến bay quá cảnh của mình hoàn toàn thuận lợi thì bạn nên chek –in trước ngay tại Việt Nam. Tức là bạn sẽ yêu cầu nhân viên phòng vé làm thủ tục in cho bạn sẵn thẻ boarding nối chuyến luôn. Và nếu như có hành lí kí gửi bạn nên chuyển thẳng đến điểm đến để tránh trường hợp bị thất lạc.

Một số người thường thắc mắc khi quá cảnh ở Singapore có phải làm thủ tục nhập cảnh không? Thực ra nếu như bạn đã có thẻ Boarding nối chuyến rồi thì khi đến sân bay Changi bạn chỉ cần đi ra cổng Transfer Gate (Cổng Nối chuyến) sau đó đến cửa Security để check in hành lý một lần nữa và ra cổng của nước bạn định đến chờ cho đến lúc lên máy bay. Đặc biệt bạn không nên đi qua cửa Immigration gate (cổng nhập cảnh) nếu không sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh ở Singapore.

Bên cạnh đó trong trường hợp hãng máy bay mà bạn mua vé không có in thẻ boarding cho bạn thì khi đến sân bay Changi bạn có thể hỏi và đi đến các điểm có biển Transfer Desk rồi tiến hành làm thủ tục Check –in theo hướng dẫn cho chặng kế tiếp, còn nếu như không thể làm được thẻ boarding thì lúc ấy bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh ở Singapore.

Quá cảnh tại sân bay Singapore

  1. Thời gian quá cảnh ở Singapore nên làm gì cho phù hợp

Thời gian quá cảnh ở Singapore của các chuyến bay thường thì chỉ kéo dài khoảng 4 đến 5 tiếng. Nhưng đôi khi gặp trục trặc có thể kéo dài đến 8 hoặc 9 tiếng. Vậy nên nếu bạn chỉ ngồi chờ đợi ở sân bay thì thật là vô vị mà còn cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Thế nên cách tốt nhất để đốt cháy thời gian là bạn nên đi dạo quanh một vòng để thăm thú một vài cảnh đẹp của Singapore. Tuy nhiên khi đi tham quan ở Singapore để không gặp phải những rắc rối bạn cần có giấy phép thông hành do ICA Singapore cấp, cái này bạn nên nhờ nhân viên ở quầy thủ tục hướng dẫn cụ thể. Nếu có thể được bạn hãy cố gắng sắp xếp kế hoạch chu đáo trước khi lên chuyến bay. Còn nếu không chuẩn bị bạn vẫn có thể đi thăm Singapore mà chẳng cần phải lo lắng điều gì. Ở Sân bay Changi luôn có quầy Tour thăm quan Singapore cho những du khách quá cảnh có nhu cầu ở Sân bay 2 và 3, vì vậy, nếu thời gian quá cảnh quá dài, bạn có thể đăng kí tour này và đi một vòng thăm thú Singapore thôi. Trước tiên bạn nên kiếm chút gì đó cho chiếc bao tử đang trống rỗng của mình, sau đó đi tàu ra đảo Sentosa dạo chơi và ăn trưa ở Maxwell Road Hawker Centre. Tiếp đến là tham quan ngôi đền Hindu, nhà hát Esplanades và cuối cùng là khám phá Little India rồi đi dạo bộ, chụp ảnh ở Boat Quay hoặc Clake Quay.

Trên đây là vài kinh nghiệm quá cảnh ở Singapore cho bạn tham khảo. Nếu cần biết thêm nhiều thông tin khác nữa bạn hãy liên hệ với baydisingapore.com nhé. Chúng tôi nguyện hết lòng tư vấn cho bạn, kể cả việc giúp bạn đặt vé máy bay đi du lịch quốc tế.


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4/5 điểm.
Hiện có tổng số: 1 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
0%
0
Tốt
100%
1
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 24-10-2019. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.